5 sai lầm dẫn đến thất bại trong kinh doanh Spa

thất bại trong kinh doanh Spa

1. Địa điểm và loại hình Spa 

Rất nhiều chủ đầu tư khi bắt đầu kinh doanh Spa đều tập trung vào nguồn vốn và cho rằng đó là yếu tố quan trọng nhất, nhưng vẫn rất nhiều người thất bại mặc dù đã dốc sức đầu tư rất nhiều. Một trong những nguyên nhân ảnh hưởng mang tính quyết định ít khi ngờ tới đó là việc chọn địa điểm và loại hình Spa.

Lựa chọn loại hình Spa phù hợp để phát triển

Nếu chọn những vị trí có những Spa/TMV lâu năm, đang hoạt động tốt thì sự cạnh tranh rất cao, chi phí marketing cũng sẽ đội lên rất nhiều, khả năng thành công sẽ giảm đi rất nhiều. Nếu chọn kinh doanh Spa/TMV tại những vị trí hẻm nhỏ, khó khăn trong việc lưu thông thì sẽ rất khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng cũng như tăng chi phí marketing để quảng bá thương hiệu. Nếu chọn địa điểm đúng nhưng loại hình Spa không phù hợp cũng sẽ khiến việc kinh doanh thất bại. Để tìm hiểu về các loại hình Spa, tham khảo thêm tại đây

Vậy đâu là lối ra cho bài toán đầu tư kinh doanh Spa?

Nghiên cứu thị trường kinh doanh Spa kỹ lưỡng, có thể thực hiện qua các đơn vị thuê ngoài hoặc trực tiếp bởi đội ngũ marketing của chủ đầu tư. Với việc tìm hiểu thị trường, các chủ đầu tư sẽ năm bắt được:

– Thị trường Spa đang cần cái gì, thiếu cái gì?

– Khách hàng Spa đang cần gì? Đối tượng khách hàng lựa chọn và định hướng loại hình Spa.

– Địa điểm kinh doanh Spa đảm bảo tính cạnh tranh không quá cao với lượng khách hàng tiềm năng cao.  

2. Trang thiết bị, mỹ phẩm (đối tác liên kết)

Nếu như thiết kế sẽ trau chuốt vẻ đẹp nhìn từ bên ngoài của Spa thì trang thiết bị, mỹ phẩm và nhân sự sẽ làm nên chất lượng của dịch vụ Spa. Rất nhiều chủ đầu tư Spa chưa chú trọng đến việc chọn thương hiệu mỹ phẩm hay dòng trang thiết bị đủ tốt để mang đến hiệu quả cho khách hàng.

Sản phẩm tốt sẽ mang lại dịch vụ tốt cho khách hàng

Với loại hình Spa hướng đến, các chủ Spa/TMV sẽ có định hướng để lựa chọn các thiết bị, máy móc hỗ trợ cho các dịch vụ của Spa như: máy trị nám, máy xăm, xóa xăm, máy triệt lông, máy giảm béo, máy làm trắng da…

Nhiều Spa hiện nay vẫn đang còn sử dụng những sản phẩm mỹ phẩm trôi nổi trên thị trường hoặc có các thành phần gây tổn hại cho da về lâu dài như kem trộn. Tuy các sản phẩm này có thể mang lại hiệu quả cho khách hàng ngay từ lần đầu sử dụng dịch vụ, giúp gia tăng niềm tin nhưng về lâu dài sẽ ngược tác dụng. Kinh doanh Spa là định hướng để phát triển lâu dài chứ không phải ngày một ngày hai, do đó lựa chọn mỹ phẩm có chứng nhận chất lượng sẽ là bước đi khôn ngoan khi đầu tư phát triển Spa.

3. Nhân sự

Yếu tố then chốt để khách hàng quay lại ở những lần sử dụng dịch vụ sau đó là nhân sự. Hệ thống nhân sự là những người tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với khách hàng. Tùy theo quy mô của Spa/TMV mà số lượng nhân viên tăng hay giảm. Tuy nhiên ngoài kĩ năng chăm sóc khách hàng của các chuyên viên Spa, chủ đầu tư phải chắc chắn Spa/TMV của mình có người quản lý đủ giỏi để quản lý các vấn đề nhân sự, xử lý các tình huống ngoài dự liệu hoặc các sự cố trong quá trình chăm sóc khách hàng. Ngoài ra thì bộ phận chăm sóc khách hàng, tư vấn và chốt sale cũng vô cùng quan trọng. Từ sản phẩm phễu để tiếp cận khách hàng, làm sao để khách hàng chọn tiếp các dịch vụ mũi nhọn của Spa/TMV mới là hướng để kinh doanh Spa/TMV thành công.

Chuyên viên Spa chăm sóc da cho khách hàng một cách ân cần và tỉ mỉ

4. Sai lầm trong marketing

Đa phần các chủ Spa/TMV đều nghĩ rằng chỉ cần đầu tư Spa/TMV ở vị trí tốt, thiết kế đẹp cũng như trang bị trang thiết bị hiện đại là tự nhiên sẽ có khách hàng. Nhưng không! Làm thế nào khách hàng biết được Spa/TMV của bạn phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng tài chính của họ nếu không thực hiện marketing?

Trong bối cảnh kinh doanh mảng chăm sóc và làm đẹp ngày càng cạnh tranh, việc không phát triển khâu marketing hoặc thực hiện marketing không hiệu quả cũng đồng nghĩa với việc chấp nhận sự thất bại trong đầu tư Spa/TMV.

Một vài Spa/TMV vẫn đang còn giữ tư duy “ăn xổi” khi thực hiện các chiến dịch ngắn hạn và mong kết quả đến liền mà chưa hình thành tư duy đầu tư marketing dài hạn. Họ chỉ quảng cáo hoặc đăng vài bài viết trên fanpage Facebook mà không nhận thấy rằng tỉ lệ tiếp cận khách hàng tự nhiên trên Facebook càng ngày càng thấp, hoặc phát tờ rơi, khuyến mãi khai trương, khuyến mãi sự kiện. Nếu như không có một kế hoạch marketing lâu dài và đánh giá các chiến dịch marketing thường xuyên thì dù sớm hay muộn, việc kinh doanh của bạn cũng sẽ thất bại.

Online marketing chiếm ưu thế trong thời đại 4.0

Để marketing hiệu quả, tùy theo quy mô kinh doanh của Spa/TMV mà chủ đầu tư có thể xây dựng một đội ngũ marketing chuyên nghiệp cho riêng doanh nghiệp mình, hoặc thuê các dịch vụ marketing chuyên nghiệp từ bên ngoài. Đọc thêm về tư duy marketing cho Spa tại đây. Đương nhiên, việc thuê các công ty dịch vụ marketing bên ngoài cũng cần nhiều kinh nghiệm để lựa chọn đối tác làm hiệu quả và có trách nhiệm, giúp chủ đầu tư giải quyết được một vài vấn đề cơ bản như:

  • Doanh thu thấp, chi phí cao. Làm thế nào để giải quyết bài toán tài chính trước mắt?
  • Target đối tượng khách hàng như thế nào hiệu quả? Kế hoạch marketing trong 6 tháng tới là gì?
  • Spa mới mở, làm thế nào để có thể nhiều khách hàng mới đến Spa?
  • Định hướng phát triển và thực hiện các chiến dịch quảng bá, viral như thế nào hiệu quả?
  • Xây dựng thương hiệu Spa/TMV như thế nào?
  • Spa đang tồn tại nhưng chưa phát triển được và cân nhắc hoặc tiếp tục như thế nào hiệu quả, hoặc ngưng kinh doanh. Hướng đi nào cho Spa/TMV?

5. Kế hoạch đề phòng rủi ro tài chính

Trong kinh doanh, dù bất cứ mặt hàng hay ngành dịch vụ nào, những rủi ro là những điều không thể tránh khỏi. Nếu chủ Spa không dự toán một khoản chi phí cho những vấn đề có thể gặp phải thì khi có sự cố, doanh nghiệp sẽ không đủ tiềm lực để vượt qua giai đoạn khó khăn để tiếp tục phát triển. Quản lý tài chính chưa bao giờ dễ dàng, việc kinh doanh có mang lại lợi nhuận hay không phụ thuộc vào kiểm soát tài chính rất nhiều.

Trên đây là những vấn đề/ sai lầm khi kinh doanh Spa khiến cho kinh doanh không lợi nhuận hoặc thất bại. WeMKTeam mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp được các chủ Spa trong việc phát triển kinh doanh Spa thuận lợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *