Các công cụ Marketing Spa hiệu quả nhất

Để marketing Spa hiệu quả chúng ta cần có sự kết hợp của các cách marketing offline và online, tận dụng thế mạnh ở mỗi phương pháp. WeMKTeam sẽ chia sẻ cách tận dụng các kênh marketing này sao hiệu quả cho Spa của bạn.

Marketing offline

Marketing offline hay còn gọi là quảng cáo truyền thống, đây là hình thức quảng cáo để đưa các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tiếp cận nhanh chóng với khách hàng bằng cách trực diện. Một số hình thức phổ biến được sử dụng nhiều nhất có thể kể đến như: quảng cáo qua tivi, báo chí, đài radio, quan hệ công chúng, tờ rơi, quảng cáo trực tiếp…

Marketing offline

Hình thức quảng cáo truyền thống này có một số ưu điểm như:

– Tiếp cận trực tiếp đến các đối tượng khách hàng.

– Tạo được sự tin tưởng lớn hơn cho các khách hàng của bạn bởi việc sử dụng các phương tiện truyền thông uy tín hoặc tiếp xúc trực tiếp để quảng bá.

– Với quảng cáo truyền thống, doanh nghiệp có thể tiếp cận nhiều đối tượng cùng lúc: người già, trẻ nhỏ, những người có nhiều thời gian rảnh rỗi, những môi trường không thể dùng các thiết bị điện tử,….

Bên cạnh ưu điểm, hình thức quảng cáo này cũng có những nhược điểm nhất định như:

– Các chi phí cho quảng cáo truyền thống thường sẽ cao.

– Tiếp cận đối tượng rộng, nhưng theo một chiều và thường không thể nhận lại phản hồi từ phía khách hàng.

Tuy nhiên, có một số khía cạnh trọng quảng cáo truyền thống mà nhất định một chủ Spa không thể bỏ qua hoặc xem nhẹ trong quá trình xây dựng và phát triển kinh doanh:

  • Bảng hiệu quảng cáo.
  • Logo, màu sắc của Spa
  • Voucher để quảng bá Spa, đặc biệt vào những dịp như khai trương, lễ, tết, kỉ niệm thành lập Spa…
  • Tờ rơi để quảng bá thương hiệu Spa. Đây là phương thức nhiều doanh nghiệp sử dụng với phạm vi tiếp cận rộng.
  • Quà tặng: Đây cũng là một cách marketing cao cấp, thường được áp dụng cho một số đối tượng khách hàng nhất định. Việc chọn món quà cũng cần phù hợp với đối tượng khách hàng.
  • Tài trợ các sự kiện làm đẹp: Đây là phương thức quảng cáo truyền thống của các Spa lớn, chi phí cao nhưng hiệu quả.

Trên đây là một vài phương thức quảng cáo truyền thống, tùy theo quy mô Spa và kinh phí dự tính dành cho việc quảng bá, bạn có thể chọn một vài cách phù hợp.

Marketing Online:

Marketing online hay còn gọi là hình thức tiếp thị trực tuyến. Bằng cách sử dụng các phương tiện điện tử, công nghệ mạng máy tính để nghiên cứu thị trường, nghiên cứu hành vi khách hàng để từ đó đưa ra các chiến lược phát triển sản phẩm, thông qua các phương tiện internet, đưa hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng một cách nhanh nhất. Có nhiều phương thức để tiếp cận khách hàng thông qua mạng internet, tuy nhiên có thể tóm gọn lại trong các phạm vi như sau:

Marketing online

Marketing qua các mạng xã hội (SMM)

Với sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống mạng xã hội như Facebook, Twitter, Zalo… chúng ta có thể dễ dàng tiếp cận với các khách hàng tiếp năng của mình. Với trí thông minh nhân tạo, thông qua mạng xã hội có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận đến các khách hàng có nhu cầu. Qua đó giảm thiểu chi phí và tăng hiệu quả quảng cáo.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Công cụ này giúp bạn tiếp cận đến khách hàng bằng việc tối ưu từ khóa để thông tin của bạn hiển thị ở các vị trí đầu trên trang tìm kiếm của Google. Để tăng hiệu quả hiển thị bạn có thể đầu tư SEO các từ khóa hoặc chạy quảng cáo với Google (trả phí cho Google để gia tăng vị trí hiển thị), tùy theo quy mô và kinh phí mà bạn có thể lựa chọn.

Quảng cáo Google

Đây là hình thức có trả phí bằng cách bạn đấu thầu các từ khóa mà bạn cho là khi khách hàng tìm kiếm các từ khóa đó trên google thì đó có thể là khách hàng tiềm năng của bạn

Các hiển thị ở vị trí đầu tiên là kết quả của quảng cáo Google

Với công cụ này chỉ phù hợp khi spa của bạn đầu tư ở mức tương đối, không gian nội thất ổn (mô hình thư giãn) ở các thành phố lớn hoặc các thành phố du lịch (nhu cầu tìm kiếm sẽ lớn). Tất nhiên bạn cần đầu tư một website để có thể sử dụng công cụ này.

Email Marketing

Email marketing là công cụ quảng bá và giao tiếp với khách hàng thông qua email. Thông qua email, bạn có thể giúp khách hàng theo dõi thông tin trên blog, website, fanpage; nhắc nhở khách hàng truy cập website để thực hiện một tác vụ nào đó; chào mừng khách hàng mới và thông báo các chương trình khuyến mãi; thông báo các chương trình đặc biệt dành cho các khách hàng thân thiết…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *