Những điều cần có của một chuyên viên spa

Marketing chỉ góp 20% trong sự thành công của một spa, bởi marketing sẽ mang khách hàng tới, nhưng giữ khách hàng lại được hay không là ở những người làm spa. Yếu tố con người là nhân tố quyết định thành bại của kinh doanh spa, bởi 80% lợi nhuận sẽ đến từ những khách hàng cũ chứ không phải những khách hàng mới (nguyên tắc 80/20), do đó việc lựa chọn nhân sự, đầu tư đào tạo nhân sự rất quan trọng. Vậy một chuyên viên trong ngành spa cần có những tố chất gì để cùng đồng hành và phát triển?

Yêu cái đẹp

Bạn nghĩ như thế nào nếu làm việc về chăm sóc sắc đẹp mà thiếu đi tình yêu với cái đẹp? Với tình yêu cái đẹp, bạn sẽ có đủ năng lượng và nhiệt huyết để tìm hiểu và học các kiến thức liên quan đến chăm sóc sắc đẹp, các loại da cơ bản, các cách chăm sóc da, các thương hiệu mỹ phẩm chăm sóc da…

Siêng năng và cần cù

Yêu cái đẹp nhưng nếu thiếu tính siêng năng và cần cù bạn sẽ không thể “chạm” đến khách hàng. Sự siêng năng và cần cù sẽ giúp bạn giỏi kiến thức, vững tay nghề trong quá trình chăm sóc khách hàng. Cũng nhờ đức tính đó, bạn sẽ luôn tỉ mỉ để giúp khách hàng có được sự hài lòng cao nhất khi sử dụng dịch vụ tại trung tâm của bạn.

Nếu nhân viên bạn chưa đủ sự siêng năng và cần cù, hãy tạo một môi trường làm việc chuyên nghiệp, luôn được học tập và đào tạo từ các đồng nghiệp cũng như sự động viên trong quá trình làm việc.

Học nghề spa bài bản là cách để trở thành một chuyên viên spa giỏi

Kỹ năng giao tiếp tốt

Nhân viên một spa nếu có kỹ năng giao tiếp tốt, hoặc được đào tạo kỹ năng này tốt sẽ là điểm cộng cho khách hàng. Một nhân viên giỏi nắm bắt nhu cầu khách hàng và dẫn dắt khách hàng sử dụng dịch vụ chắc chắn sẽ mang lại doanh thu lớn cho spa, từ đó giúp họ có thể tiến xa hơn trong ngành này. Để gia tăng kỹ năng này, bạn nên thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng trong nội bộ spa/trung tâm cũng như tạo cơ hội để mỗi nhân viên được nêu lên những khó khan và hướng khắc phục trong quá trình giao tiếp với khách hàng.

Tôn trọng khách hàng

Mỗi khách hàng khi đến spa để thư giãn và chăm sóc để khỏe hơn, đẹp hơn, do đó nhu cầu được tôn trọng được xem là tối thiểu cần có. Tôn trọng ở đây chính là sự không phân biệt nhóm khách hàng hay dịch vụ mà khách hàng sử dụng. Chúng ta không ai biết được những dịch vụ mà sau này khách hàng sẽ chọn khi hài lòng? Sự tôn trọng với khách hàng đến từ những yếu tố rất nhỏ, từ ánh mắt đến hành động, các tư vấn và phục vụ. Hãy training cho nhân viên của mình những điều này nhé.

Kỹ năng massage, thái độ ân cần, nhẹ nhàng sẽ giúp khách hàng thư giãn hoàn toàn tại spa
Lắng nghe để hiểu nhu cầu của khách hàng

Bình tĩnh, biết làm chủ cảm xúc

Sẽ có những trường hợp spa/ trung tâm gặp phải vị khách nóng tính, quá khích hoặc gặp phải sự cố nào đó. Nếu nhân viên bạn không giữ được bình tĩnh thì tình hình sẽ xấu đi.

Bình tĩnh và làm chủ được cảm xúc của mình là kỹ năng vô cùng quan trọng, kỹ năng này cần được trao dồi ngày qua ngày bởi các hoạt động mỗi ngày cũng như những khóa đào tạo nội bộ. Với kỹ năng này, dù nghe những lời phản hồi tệ, thậm chí bị khách hàng phàn nàn quá nhiều thì phản ứng của bạn vẫn là điềm tĩnh, nhẹ nhàng dù trong lòng bạn không vui hoặc lỗi chưa chắc đã xuất phát từ phía bạn. Ngoài ra, nếu chẳng may có chuyện riêng không vui thì khi làm việc với khách hàng thì nhân viên vẫn phải có thái độ vui vẻ, chuyên nghiệp.

Xử lý tình huống linh hoạt

Các sự cố bất ngờ có thể xảy đến bất cứ lúc nào, do đó ít nhất bạn phải có nhân viên hoặc quản lý có khả năng chủ động xử lý tình huống ổn thỏa, không cứng nhắc, không rập khuôn dễ làm mất lòng khách hàng. Hãy dựa vào từng đối tượng mà xử lý sao cho phù hợp, tuy nhiên hãy dựa trên nguyên tắc: bỏ ngắn nuôi dài.

Với những tiêu chí lựa chọn và đào tạo nhân viên như trên, chắc chắn spa của bạn sẽ để lại những ấn tượng khó quên trong lòng khách hàng, biến họ thành khách hàng thân thiết. Việc kết hợp hài hòa giữa marketing spa như thế nào cho hiệu quả và nhân sự sẽ mang đến thành công vượt trội cho kinh doanh của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *