Tư Duy Marketing ( Quảng Cáo) Cho Spa

Mở spa ra, làm thế nào để spa đông khách, có nhiều khách hàng là câu hỏi đâu đầu của rất nhiều chủ spa. Bài viết này sẽ giúp cho các chủ spa cũng như các bạn marketing có tư duy đúng để có thể làm marketing hiệu quả cho spa

Tư duy marketing hay quảng bá, quảng cáo hiệu quả cho spa:

1.Xác định khách hàng mình là ai?

Độ tuổi: Tùy thuộc vào loại dịch vụ mà chúng ta muốn quảng bá thì sẽ có đối tượng khách hàng khác nhau. Ví dụ như trị mụn thì lứa tuổi tầm 18-26-28, trị nám thì thường rơi vào 30-40 chị em bắt đầu quan tâm nhiều.  Giảm béo bụng thì chị em tầm 35-45 quan tâm nhiều nhất… Thế nên chúng ta cần hiểu về dịch vụ của mình với các độ tuổi, đối tượng khách hàng cho phù hợp

Vị trí: thông thường thì hầu hết mọi người đều ngại di chuyển thế nên đối tượng khách hàng tốt nhất cho spa chúng ta là khoảng tầm 3km đổ lại, đó mới là đối tượng khách hàng chúng ta nên tập trung vì họ mới có thể trở thành khách hàng thường xuyên và thân thiết

2.Xác định mình là ai?

Buồn cười là hầu hết mọi người search trên google cách marketing cho spa hiệu quả, làm thế nào để marketing cho spa… ra cả tá bài viết nào là làm website, gửi sms, chạy quảng cáo….những bài đó nó có thể cho bạn ý tưởng, cho bạn biết người ta đang làm gì thôi, chứ nó chưa chắc phù hợp với spa của bạn. Tại sao lại vậy… ? đơn giản là vì QUY MÔ SPA (còn phụ thuộc vào phong cách spa của bạn đi theo hướng trị liệu hay thư giãn nữa) , nó sẽ quyết định mọi thứ còn lại:

  1. Nếu spa của bạn nhỏ, khả năng phục vụ 1 lần chỉ được 2-4 người, quy mô đầu tư spa chưa tới 500 triệu thì tốt hơn hết bạn hãy làm marketing cho spa theo cách này: ( marketing spa dưới 500 tr).
  2. Nếu spa của bạn có khả năng phục vụ 1 lần từ 6-10 người, thì bạn phải biết cách quảng cáo để thu hút khách hàng (đọc thêm ở đây).
  3. Nếu quy mô spa của bạn thuộc loại khá lớn, khả năng phục vụ 1 lần tầm 10-15 người thì có vẻ đòi hỏi bạn nên có một đội marketing chuyên nghiệp, bạn nên tập trung làm quản lý và tối ưu các khâu cho spa của mình hơn.

3.Xác định sản phẩm phễu và sản phẩm chủ đạo:

Sản phẩm phễu là gì? Đó là dịch vụ “cơ bản” mà ai cũng có nhu cầu, giá cả lại hợp lý. Bạn phải hiểu là hầu hết khi người ta sẽ khó chi tiền cho một sản phẩm mà mình chưa hiểu về giá trị và chất lượng. Thế nên chúng ta cần một sản phẩm phểu để có thể tiếp cận họ, để họ trải nghiệm dịch vụ và tin tưởng chúng ta, sau đó ta mới có thể upsell bán thêm các sản phẩm dịch vụ khác cho họ. Vậy sản phẩm phễu của bạn là gì ???

Sản phẩm hay dịch vụ chủ đạo: đó là thứ người ta phải nhắc tới bạn khi nghĩ về dịch vụ đó, bạn phải tạo câu chuyện, tạo sự khác biệt cho dịch vụ mà khiến khách hàng phải nhớ tới bạn . Bạn chọn đâu là sản phẩm chủ đạo ? Câu chuyện để marketing và để bán hàng giúp tăng thêm giá trị và tạo sự khách biệt của bạn là gì ???

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *